NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH – TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO

          Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học của nhà trường, ngày 22/04/2021 tổ Văn  - Sử đã tổ chức Ngày hội đọc sách với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, tạo cảm hứng và niềm say mê đọc sách cho các em học sinh.

        Ngày hội đọc sách của trường THPT Điềm Thụy có sự tham gia của thầy Dương Xuân Bình - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường, cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và hơn 1300 em học sinh. Tham dự Ngày hội đọc sách cùng thầy trò trường THPT Điềm Thụy còn có ông Nguyễn Xuân Trường – PCT tập đoàn ICO – TGĐ ICO Euro đến nói chuyện, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm sống, kinh nghiệm đọc sách hiệu quả cho các em học sinh.

Học sinh trường THPT Điềm Thụy tham gia Ngày hội đọc sách

           Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: Sách là chiếc chìa khoá vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách là kho tàng tri thức quan trọng đối với tất cả mọi người bởi sách ghi lại những kiến thức, những giá trị của cuộc sống mà người đi trước đã kiếm tìm, học tập, trải nghiệm và truyền lại cho thế hệ sau. Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự suy nghĩ tìm tòi và sự biến đổi về tâm hồn. Có thể nói sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi vui, buồn sâu kín của mỗi con người. Mọi thành công của con người đều nhờ sự kết hợp của kinh nghiệm bản thân với tri thức lĩnh hội được từ việc học trong cuộc sống và trong sách vở. Chính vì vậyNgày hội đọc sách” được tổ chức nhằm giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách báo, từ đó giúp các em hình thành thói quen đọc sách để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình.   

        Trong bài phát biểu của mình, thầy Dương Xuân Bình - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu rõ tầm quan trọng của việc đọc sách và khuyến khích cán bộ, giáo viên, các em học sinh trong toàn trường hưởng ứng ngày văn hóa đọc quốc gia, tôn vinh văn hóa đọc và nâng cao ý thức đọc sách của mỗi người. 

       Trong Ngày hội đọc sách của trường THPT Điềm Thụy, các em học sinh được giao lưu, trao đổi với chuyên gia hướng nghiệp Quốc tế Nguyễn Xuân Trường về các kĩ năng đọc sách cũng như các kĩ năng sống cần thiết cho các em khi giao tiếp qua các câu chuyện, các câu hỏi thú vị, khơi gợi sự sáng tạo của mỗi học sinh. Với lối nói chuyện hài hước, dí dỏm, đan cài những câu chuyện, những trải nghiệm của chính bản thân, chuyên gia hướng nghiệp Quốc tế Nguyễn Xuân Trường đã mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm, những bài học sâu sắc và lí thú về vai trò của việc đọc sách trong cuộc sống của con nguời.

Một số hình ảnh của Ngày hội đọc sách tại trường THPT Điềm Thụy

           Tham gia “Ngày hội đọc sách” các em học sinh còn được tự do sáng tạo thông qua cuộc thi vẽ tranh nhằm mục đích tuyên truyền ngày hội đọc sách và ý nghĩa của việc đọc sách đối với mỗi cá nhân. Mỗi tập thể lớp mang đến một màu sắc riêng, một cái nhìn rất riêng về sách và ý nghĩa của việc đọc sách. Các em được thỏa sức thể hiện ý tưởng, tài năng của mình qua những nét vẽ trong sáng, ấn tượng đồng thời cũng vô cùng ý nghĩa.

Tranh vẽ của học sinh Trường THPT Điềm Thụy

 

Tranh vẽ của học sinh Trường THPT Điềm Thụy

           Mặc dù thời gian ngắn nhưng với các nội dung và hình thức phong phú, Ngày Hội đọc sách của trường THPT Điềm Thụy đã để lại nhiều ấn tượng và cảm xúc sâu sắc cho các em học sinh, góp phần làm lan tỏa văn hóa đọc và niềm đam mê đọc sách đến cộng đồng.

Tác giả: Cô giáo Bùi Hồng Linh
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 12
Hôm qua : 45
Tháng 07 : 291
Năm 2022 : 61.905