GIAO LƯU TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Thực hiện Kế hoạch số 487/KH-UBATGTQG ngày 31/12/2020 của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia về năm an toàn giao thông 2021; Kế hoạch số: 1959 /KH-SGDĐT  ngày 30 tháng 8 năm 2021của Sở GD &ĐT Thái Nguyên về tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong ngành giáo dục năm học 2021-2022,  Sáng nay 09 tháng 10 năm 2021 Trường THPT Điềm Thụy đã phối hợp với Ban An toàn giao thông Tỉnh Thái Nguyên, Phòng cảnh sát giao thông công an Tỉnh Thái Nguyên, Tỉnh đoàn Thái Nguyên tổ chức buổi giao lưu tuyên truyền về pháp luật về trật tự An toàn giao thông tới toàn thể giáo viên và học sinh nhà trường.

Tới dự buổi tuyên truyền có đồng chí Thượng Tá Nguyễn Văn Toản - Phó trưởng phòng CSGT CA Tỉnh Thái Nguyên Đại úy Nguyễn Xuân Khương - Phó  đội trưởng Đội CSGT CA Huyện Phú Bình cùng các đồng chí cán bộ phòng CSGT CA Tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi giao lưu, các đồng chí trong phòng CSGT CA Tỉnh Thái Nguyên đã đa dạng hoá hình thức tuyên truyền bằng các bảng ảnh tuyên truyền về ATGT, trình diễn đoạn kịch liên quan tới An toàn giao thông và đưa ra những câu hỏi liên quan đến việc vi phạm Luật Giao thông của các nhân vật trong đoạn kịch, nhằm khuyến khích các em học sinh tham gia phát biểu. Với mỗi câu trả lời đúng, các em sẽ nhận được phần quà là 1 mũ bảo hiểm. Kết thúc phần thi hỏi-đáp, đã có 12 em học sinh được nhận mũ từ ban tổ chức.

Ảnh: đoạn kịch tuyên truyền

Ảnh: Phần giao lưu trả lời câu hỏi và tặng quà cho học sinh tham gia

Ảnh: Giáo viên và học sinh xem bảng ảnh tuyên truyền

Với hình thức tuyên truyền đa dạng, phong phú, đã thu hút sự tham gia đông đảo, sôi nổi của các em học sinh, giáo viên nhà trường. Qua đây, góp phần nâng cao nhận thức pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường. Đồng thời nhà trường cũng phát động mỗi thầy cô, mỗi học sinh sẽ là những tuyên truyền viên tích cực cho gia đình, người thân về việc thực hiện tốt pháp luật về trật tự ATGT, mang lại sự bình yên trên mỗi nẻo đường cho mọi người khi tham gia giao thông.

Tác giả: Phạm Đức Việt -Bí thư Đoàn trường
Năm 2022 : 61.905