Ấm áp chương trình “Tết gắn kết yêu thương, Xuân Nhâm Dần” tại Trường THPT Điềm Thụy

Mỗi năm khi Tết đến xuân về, các tổ chức, cá nhân, các cơ quan, đoàn thể đều chung tay chăm lo Tết cho Người nghèo, những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, điều đó thể hiện truyền thống “ tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” tốt đẹp của dân tộc ta. Thực hiện công văn số 122 ngày 28/12/2021 của Hội Chữ thập đỏ Huyện Phú Bình về việc triển khai phong trào “ Tết vì Người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Nhâm Dần năm 2022; Thực hiện kế hoạch của nhà trường, của Hội Chữ thập đỏ trường THPT Điềm Thụy về vận động tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Tết gắn kết yêu thương – Xuân Nhâm Dần 2022”  nhằm động viên, khích lệ các em có một cái Tết ấm áp, nghĩa tình, thêm đủ đầy, qua đó động viên tinh thần, khích lệ các em vượt lên hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống và đạt kết quả tốt trong học tập, rèn luyện.

Sau khi phát động chương trình, Hội Chữ thập đỏ đã đón nhận được những suất quà của các tổ chức Công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Cha mẹ học sinh nhà trường, của tập thể Cán bộ giáo viên, 30 lớp- chi đoàn và Câu lạc bộ văn học nhà trường gửi tặng. Hội đã tiếp nhận 64 suất quà với tổng trị giá 30.986.000đ. Mỗi suất quà các em học sinh được nhận gồm 01 túi quà Tết và 10kg gạo ( gạo được Đoàn thanh niên phát động và các Chi đoàn ủng hộ).

 

Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, chiều ngày 26 tháng 1 năm 2022, Hội Chữ thập đỏ đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường, tổ chức chương trình “Tết gắn kết yêu thương – Xuân Nhâm Dần 2022. Tới dự chương trình có thầy Dương Xuân Bình - Bí thư Đảng ủy, hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban giám hiệu, toàn thể Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh, đại biểu Ban chấp hành công Đoàn, Đoàn Thanh niên, Câu lạc bộ văn học của nhà trường và đồng chí phóng viên của TTVHTT Huyện Phú Bình đến dự và đưa tin.

 

Phát biểu tại chương trình, thầy giáo Dương Xuân Bình nhấn mạnh: “Đây là một hoạt động được tổ chức thường niên của trường THPT Điềm Thụy, có giá trị nhân văn sâu sắc: các món quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng chứa đầy sự yêu thương, đồng cảm, sẻ chia của các tổ chức, trong và ngoài nhà trường, các thầy cô giáo và các bạn cùng lớp, cùng trường muốn gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm niềm tin trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, nghị lực để các em vững bước trên con đường học tập  của mình”. Đồng thời thay mặt các thầy cô giáo và các bạn học sinh toàn trường, thầy đã gửi lời chúc mừng năm mới tới 64 gia đình các em học sinh được nhận quà tết hôm nay.

Ảnh thầy giáo Dương Xuân Bình - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình

Ảnh đại biểu các tổ chức đoàn thể trao quà cho học sinh

Ảnh Câu lạc bộ văn học trao quà cho học sinh

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 45
Tháng 07 : 293
Năm 2022 : 61.907