“GIAO LƯU, TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ DÂN SỐ- SỨC KHỎE SINH SẢN VỊ THÀNH NIÊN ”

 Trường THPT Điềm Thụy năm học 2020-2021:

 

      Sức khỏe vị thành niên, giáo dục giới tính là một vấn đề toàn xã hội rất quan tâm. Ở lứa tuổi HS THPT ,đây lại càng là một vấn đề cần thiết. Nếu các em không được cung cấp đầy đủ kiến thức sẽ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức, lối sống, việc học hành, có khi đến cả tương lai, sự nghiệp của các em và chất lượng dân số của toàn xã hội.

          

         Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021, Kế hoạch số 2228/KH-SGDĐT  ngày 23/10, được sự nhất trí của Đảng bộ, BGH Trường THPT Điềm Thụy, được sự giúp đỡ của Phòng Dân số KHHGD- TT Y tế Huyện Phú Bình, Nhóm Bộ môn Sinh học, GDCD, Tổ tư vấn tâm lý của Nhà Trường Tổ chức Buổi Giao Lưu “ TÌM HIỂU KIẾN THỨC DÂN SÔ- SKSS VỊ THÀNH NIÊN” năm học 2020-2021.

          

            Qua chương trình các môn học và qua các phương tiện thông tin đại chúng và nhiều nguồn thông tin khác nhau, các em  học sinh đã được trang bị một số kiến thức nhất định về dân số, sức khỏe sinh sản vị thành niên. Tuy nhiên còn không ít những em học sinh vẫn còn nhiều thắc mắc hoặc e dè, né tránh không muốn hoặc ngại không muốn tìm hiểu về vấn đề này...

             

           Thời gian qua, Ngành Dân số đã triển khai nhiều giải pháp và đặc biệt là hỗ trợ các nhà trường phổ thông trong việc  tuyên truyền, phổ biến kiến thức  về Sức khỏe sinh sản vị thành niên. Qua buổi giao lưu, đồng chí Triệu Huy Hoàng- Cán bộ Phòng dân số- TT Y tế Huyện Phú Bình đã chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về kiến thức dân số, sức khỏe sinh sản và đặc biệt là trang bị cho các em một số những kiến thức , kĩ năng để bảo vệ chính bản thân mình đồng thời còn có cái nhìn đúng đắn về tình bạn, tình yêu của tuổi học trò... Các em học sinh của trường THPT Điềm Thụy cũng thể hiện sự tài năng, hiểu biết của mình thông qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần trả lời các câu hỏi kiến thức của chương trình.

         

                Buổi giao lưu đã thành công tốt đẹp và để lại ấn tượng trong lòng các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường. Đây cũng là một trong những chương trình hoạt động chuyên môn của các thầy cô trong Tổ tư vấn tâm lý, Phòng y tế, và nhóm chuyên môn Sinh học và GDCD trong việc lồng ghép những kiến thức đã học vào bài học , giáo dục đạo đức, kĩ năng sống cho các em học sinh trong nhà trường.

       

Đ/c Triệu Huy Hoàng – Cán bộ Phòng Dân số KHHGĐ Trung tâm y tế Huyện Phú Bình giao lưu với  HS nhà trường.

             Tiết mục văn nghệ của Đội văn nghệ xung kích nhà trường trong buổi giao lưu. 

                  

                           Các em học sinh chăm chú lắng nghe chia sẻ kiến thức về SKSS.

Tác giả: Chử Thị Mỹ Chinh - Tổ trưởng tổ Giáo dục - Địa lý
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 31
Hôm qua : 39
Tháng 10 : 1.662
Năm 2021 : 22.918