TRƯỜNG THPT ĐIỀM THỤY CHỦ ĐỘNG PHÒNG TRÁNH DỊCH BỆNH

Trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, cùng với sự chỉ đạo của Sở Giáo dục  - Đào tạo Thái Nguyên, trường THPT Điềm Thụy đã xây dựng kế hoạch “ Phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona”; đồng thời

chủ động nắm bắt diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, Việt Nam và địa phương thông qua các phương tiện thông tin báo, radio, truyền hình....; Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền cho học sinh hiểu biết về bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) và các biện pháp phòng tránh vào giờ sinh hoạt lớp Thứ Bảy (01/2), giờ chào cờ đầu tuần Thứ Hai (03/2):

Bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra là bệnh truyền nhiễm cấp tính thuộc nhóm A. bệnh lây tuyền từ người sang người qua tiếp xúc và qua nước bọt. Chùm ca bệnh đầu tiên ghi nhận tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc được báo cáo cho tổ chức y tế thế giới vào ngày 03 tháng 12 năm 2019. Người mắc bệnh có triệu chứng viêm đường hô hấp cấp tính: sốt, ho, khó thở, có trường hợp viêm phổi nặng, có thể gây suy hô hấp cấp và nguy cơ tử vong. Một số người nhiễm vi rút Corona mới có thể có biểu hiện lâm sàng nhẹ, không rõ triệu chứng nên gây khó khăn cho việc phát hiện. Đến nay dịch bệnh đã lan rộng ra 30/31 tỉnh, thành phố Trung Quốc và đã lây lan ra 18 quốc gia, vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh, chưa có vác xin, thuốc điều trị đặc hiệu;

Và triển khai đồng bộ các hoạt động, yêu cầu mọi cá nhân thực hiện các nội dung nhằm ứng phó với dịch bệnh:

- Hướng dẫn CBGV-CNV-HS nhà trường hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính.

- Các cá nhân cần lưu ý: Khi cần thiết tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng bệnh  viêm phổi.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Hạn chế đến nơi tập trung đông người:  Du xuân, lễ hội…

- Khuyến khích học sinh sử dụng khẩu trang khi đến trường, khi uống nước sử dụng cốc riêng của mình.

- Khi có dấu hiệu mắc bệnh ( Sốt, ho, ớn lạnh, khó thở) cần đến ngay  cơ sở y tế để được khám và điều trị.

Đồng thời thông qua các phương tin truyền thông, giáo viên chủ nhiệm và nhà trường tuyên truyền đến phụ huynh hiểu đúng về dịch bệnh cũng như việc phối hợp cùng nhà trường chăm lo sức khỏe cho học sinh khi ở nhà.

Bên cạnh việc tuyên truyền về dịch bệnh và các hoạt động vệ sinh môi trường, phun thuốc Cloramin B khử khuẩn môi trường các lớp học và khuôn viên trường; nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch giúp đỡ học sinh học bài và ôn bài trong những ngày nghỉ tránh dịch bệnh tại nhà.

Dưới đây là hình ảnh các hoạt động nhà trường đã triển khai trong việc phòng tránh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) những ngày qua:

Tổ chức lớp tập huấn về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Nghiên cứu tài liệu về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Làm vệ sinh môi trường

 

Sinh hoạt chuyên môn bàn phương án giúp học sinh học tập tại nhà

Sinh hoạt chuyên môn bàn phương án

Lượt xem: 548
Tác giả: P. Hiệu trưởng- Nguyễn Văn Dần
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 47
Tháng 11 : 4.243
Năm 2023 : 51.435