Kế hoạch tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2020

Tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2020

Căn cứ Kế hoạch hoạt động chuyên môn năm học 2019- 2020 của trường THPT Điềm Thụy

Căn cứ tình hình thực tế, nguyện vọng của học sinh, trường THPT Điềm Thụy

Nhà trường xây dựng Kế hoạch tổ chức thi thử THPT quốc gia năm 2020 như sau:

I. Mục đích- Yêu cầu

- Giúp học sinh rèn luyện kỹ năng làm bài, làm quen với đề thi năm 2020 và tự đánh giá mức độ kiến thức của bản thân để có biện pháp ôn tập hiệu quả.

- Giáo viên dạy lớp 12 và ôn tập thi THPT quốc gia 2020 đánh giá kết quả ôn tập của học sinh để có kế hoạch ôn tập hiệu quả hơn chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

II. Nội dung, hình thức thi

1. Đối tượng dự thi

Là học sinh lớp 12 đang học tại trường và học sinh lớp 12 trên địa bàn huyện Phú Bình, các vùng lân cận có nhu cầu thi thử.

2. Môn thi

- Lớp KHTN: Toán, Văn. Anh, Tổ hợp KHTN (Lý, Hóa, Sinh)

- Lớp KHXH: Toán, Văn. Anh, Tổ hợp KHXH (Sử, Địa, GDCD)

3. Nội dung thi

Kiến thức thi nằm trong chương trình lớp 11 và lớp 12 tại thời điểm thi ( kiến thức lớp 12 là chủ yếu ). Đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng và có tính phân hóa.

3. Hình thức thi

- Các bài thi Toán, Tiếng Anh, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, GDCD thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận.

- Thời gian:

+ Ngữ văn: 120 phút

+ Toán: 90 phút

+ Tiếng Anh: 60 phút

+ Bài tổ hợp (KHTN , KHXH): 150 phút

4. Lịch thi

Dự kiến tuần 4 tháng 2/2020.(Chiều 27,28,29/2/2020. Lịch các môn thi cụ thể sẽ thông báo trên bảng tin, Website của trường sau)

III. Đề thi, coi thi, chấm thi

1. Đề thi

- Giáo viên ra đề phải chịu trách nhiệm về tính chính xác và tính bảo mật của đề thi. Đề thi đảm bảo chuẩn kiến thức kỹ năng và có tính phân hóa, đảm bảo tỉ lệ câu hỏi phù hợp ở 4 mức độ: Nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. Bám sát đề tham khảo của Bộ GD&ĐT năm 2019 (Năm 2020 nếu có).

Môn thi trắc nghiệm có 24 mã đề khác nhau/Phòng thi.

- Đề thi nộp kèm hướng dẫn chấm chi tiết theo thang điểm 10, làm tròn đến hai chữ số.

Tổ trưởng hoặc nhóm trưởng chuyên môn nộp đề cho đ/c Trần Thơm chậm nhất vào ngày 7/2/2020.

2. Coi thi

Danh sách coi thi sẽ niêm yết sau.

3. Chấm thi

Ngay sau khi thi tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên môn nhận bài và giao cho giáo viên dạy lớp 12 chấm.

IV. Thời gian đăng ký, lệ phí thi

- Lệ phí thi: 20.000 đ/ 1môn (đối với môn Toán, Văn, Anh); 40.000đ/ tổ hợp KHTN(KHXH) (Bao gồm tiền đề thi, giấy thi, giấy nháp  coi thi, chấm thi…)

- Đăng ký dự thi:

+ Học sinh lớp 12 đang học tại trường: Giáo viên chủ nhiệm 12 nhận mẫu cho học sinh đăng ký tại văn phòng nhà trường, hạn cuối ngày 5/2/2020 (Nộp lệ phí thi kèm danh sách đăng ký). Gửi file danh sách học sinh dự thi của lớp qua hộp thư : duonglam89@gmail.com (Mẫu danh sách đăng kí trên gmail: gvdiemthuy@gmail.com

+ Học sinh ngoài trường: Đăng ký và nộp lệ phí thi tại văn phòng nhà trường.

Trên đây là kế hoạch thi thử THPT quốc gia năm 2020 của trường THPT Điềm Thụy. Yêu cầu cán bộ giáo viên, nhân viên thực hiện nghiêm túc. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường ( Đ/c Trần Thơm - SĐT 0975710566) để được giải đáp./.

(Đã kí)

Dương Xuân Bình