KẾ HOẠCH Hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

Hội thi “ Giai điệu tuổi hồng”

Chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019)

I. MỤC ĐÍCH - YÊU CẦU

1. Mục đích:

- Tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong đoàn viên thanh niên toàn trường, thiết thực chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019.

- Hoạt động hội thi văn nghệ góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh. Tạo không khí thi đua sôi nổi hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, tôn vinh nghề dạy học.

- Hội thi cũng là dịp để Đoàn viên, thanh niên nhà trường tiếp nối truyền thống “tôn sư trọng đạo”, thể hiện  lòng biết ơn, sự tri ân đối với công lao to lớn của các thầy các cô, đang ngày đêm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục.

2. Yêu cầu:

- Tất cả các chi đoàn tham gia đầy đủ và có chất lượng các nội dung, các tiết mục dự thi        - Các tiết mục dự thi phải đảm bảo tính giáo dục, thẩm mỹ, an toàn, tiết kiệm.

- Ban tổ chức đảm bảo tổ chức chặt chẽ, nghiêm túc, đánh giá khách quan, chính xác, lựa chọn những tiết mục tiêu biểu, có chất lượng để trao giải và tham gia biểu diễn tại buổi mít tinh kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 đồng thời tạo điều kiện để Đoàn trường tuyển chọn những ĐVTN có năng khiếu văn hóa văn nghệ bổ sung vào Đội văn nghệ xung kích Đoàn trường.

II/ NỘI DUNG - THỂ LOẠI HỘI THI

1. Tên hội thi: HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG

1. Nội dung:

- Chủ đề hát: Ca ngợi Đảng và Bác Hồ, tình yêu đối với quê hương đất nước, mái trường, thầy cô, bạn bè, về ngày Nhà giáo Việt Nam.

- Múa, nhảy, biểu diễn nhạc cụ: không giới hạn chủ đề.

3. Thể loại:

Mỗi chi đoàn bắt buộc đăng kí từ 2 tới 3 tiết mục tham gia với những thể loại:

- Hát (Đơn ca, song ca, tốp ca) ( bắt buộc đăng ký)

- Múa hoặc nhảy  ( tối thiểu 7 diễn viên trở lên) ( bắt buộc đăng ký)

- Biểu diễn nhạc cụ: đàn, sáo.... ( khuyến khích đăng ký)

Chú ý:

+ Các tiết mục đăng kí phải có ý kiến và xác nhận của giáo viên chủ nhiệm lớp.

+ Khuyến khích các tiết mục hát có múa phụ họa, thời gian mỗi tiết mục tối đa 6 phút.

+ Các tiết mục tự chuẩn bị nhạc.

+ Thứ tự biểu diễn của các lớp sẽ được BTC thông báo sau khi bốc thăm.

III. HÌNH THỨC - CHẤM ĐIỂM

1. Hình thức tổ chức:

- Các chi đoàn đăng ký tiết mục, theo mẫu và có chữ kí của giáo viên chủ nhiệm lớp trực tiếp với Đ/c Nguyễn Đắc Phong - Phó bí thư Đoàn trường chậm nhất hết tiết 4 thứ 2 ngày 28/10/2019.

- Danh sách và thứ tự các tiết mục dự thi được dán trên bảng tin nhà trường vào sáng thứ ba, ngày 29/10/2019.

- Các tiết mục nộp đĩa CD hoặc copy beat nhạc vào USB và nộp lại cho BTC tại phòng Đoàn trường lúc 9h00  ngày 30/10/2019 cho đ/c Phong.

2. Đánh giá:

a. Cách tính điểm : theo thể loại tiết mục dự thi

- Sẽ lấy điểm thành phần của từng giám khảo cộng lại sau đó sắp xếp theo thứ tự (các tiết mục có điểm từ cao xuống thấp sẽ lần lượt đạt các giải nhất, nhì, ba ở các thể loại).

- Các đ/c trong BGK chấm không được lệch nhau quá 5 điểm/ thang điểm 20, nếu chấm lệch nhau hơn 5 điểm thì cần hội ý lại về tiết mục đó để thống nhất đảm bảo tính công bằng.

b. Phương pháp đánh giá

Chấm điểm theo thang điểm 20 của tiết mục biểu điểm cụ thể như sau:

+ Chủ đề (2 điểm):

- Đúng chủ đề: 2 điểm

- Sai chủ đề: 0 điểm

+ Trang phục (6 điểm): trang phục biểu diễn, trang điểm diễn viên, đạo cụ cho tiết mục

+ Hình thức biểu diễn (12 điểm) trong đó:

- Hát, múa, nhảy đều đẹp và đúng nhạc, đúng lời, tự tin, vui vẻ, hồn nhiên, truyền cảm, khuyến khích tiết mục có tính sáng tạo

IV. THỜI GIAN - ĐỊA ĐIỂM - CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Thời gian:

Tổ chức thi vào Chiều thứ 6 và chiều thứ 7 ngày 1, 2 /11 / 2019.

2. Địa điểm: Tại sân khấu ngoài trời của nhà trường.

3.Giải thưởng:

BTC Hội thi dự kiến trao giải cho các thể loại như sau:

Giải nhất

- Đ/c Nguyễn Văn Cường - UVBTV đoàn trường - Ủy viên

- Đ/c Nguyễn Thu Dung - Ủy viên BCH đoàn trường - Ủy viên

3. Ban giám khảo:

- Đ/c Trần Thị Thơm        -          Phó Hiệu trưởng              -           Trưởng ban

- Đ/c Chu Thị Diễm          -          Chủ tịch Công đoàn        -           Ủy viên

- Đ/c Nguyễn Thu Dung   -          UVBCH Đoàn trường     -           Ủy viên

- Đ/c Nguyễn Thị Trinh    -          Chi đoàn GV                    -           Ủy viên

- Đ/c Hà Thị Lan                -          Chi đoàn GV                    -           Ủy viên

- Đ/c Trần Thị Thu Hòa    -          Chi đoàn GV                    -           Thư ký

4. Phân công nhiệm vụ:

- Đ/c Phạm Đức Việt: Phụ trách chung, Xây dựng kế hoạch; xin ý kiến lãnh đạo nhà trường, triển khai cho các chi đoàn, phối hợp thực hiện với giáo viên chủ nhiệm các lớp.

- Đ/c Nguyễn Đắc Phong, Tạ Thị Đào: mời Ban giám khảo, Thư ký, tập hợp các tiết mục đăng kí, lên danh sách các tiết mục, tập hợp nhạc, tập hợp kết quả, đề nghị khen thưởng.

- Đ/c Nguyễn Văn Cường: Lên phương án và chuẩn bị cơ sở vật chất, an ninh trật tự.

- Đ/c Đỗ Thủy, Nguyễn Thu Dung: Chuẩn bị phiếu chấm cho BGK, phục vụ các điều kiện cho Ban giám khảo làm việc, điều khiển nhạc, dẫn chương trình và điều hành hội thi.

- UVBCH Đoàn trường, Bí thư, lớp trưởng các chi đoàn: nghiên cứu kĩ kế hoạch, báo cáo với giáo viên chủ nhiệm để triển khai thực hiện theo đúng thời gian quy định.

5. Phối hợp hợp hoạt động:

Để Hội thi văn nghệ có chất lượng và thành công, BCH Đoàn trường rất mong nhận được sự chỉ đạo và giúp đỡ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường; sự phối hợp, tạo điều kiện của BCH công đoàn nhà trường, các Thầy Cô giáo viên chủ nhiệm.

Đối với BCH các chi đoàn: nghiêm túc triển khai, thực hiện và nhiệt tình hưởng ứng

tham gia.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2019 của Đoàn trường THPT Điềm Thụy. Trong quá trình triển khai thực hiện có gì vướng mắc xin phản ánh trực tiếp về Văn phòng Đoàn trường (gặp các đồng chí trong BTV) để kịp thời được giải đáp.

Nơi nhận:

- Đảng bộ, Ban giám hiệu (b/c)

- GVCN các lớp (p/h)

- Các Chi đoàn (t/h)