Diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường

Thực hiện công văn chỉ đạo của Tỉnh đoàn Thái Nguyên, Huyện đoàn Phú Bình, thực hiện chương trình công tác năm học 2019 - 2020; được sự nhất trí của Đảng bộ, Ban giám hiệu nhà trường, sáng nay ngày 02/ 12 Đoàn trường đã tổ chức diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”.

Tại diễn đàn, Đoàn viên thanh niên nhà trường đã được xem một vở kịch với chủ đề “ Xây dựng tình bạn đẹp” do chi đoàn 11A1 biểu diễn, tiếp đó các em được nghe cô giáo Trịnh Thị Thanh Bình - Cán bộ tư vấn tâm lý của nhà trường chia sẻ các câu chuyện, các thông điệp về xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực. Cũng tại diễn đàn, các em học sinh được tham gia vào 02 đội thi, trải qua phần thi ngắn gọn, vui vẻ, các em đã nhận thức rõ hơn về giá trị của tình bạn, đồng thời xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong quan hệ bạn bè và ý nghĩa quan trọng của tình bạn đối với việc hình thành nhân cách của mỗi cá nhân, từ đó có giải pháp để xây dựng tình bạn đẹp, đẩy lùi nạn bạo lực học đường. Bên cạnh hoạt động diễn đàn, các lớp còn sôi nổi tham gia phần thi vẽ tranh về chủ đề “xây dựng tình bạn đẹp, nói không với bạo lực học đường”. Đoàn trường sẽ chấm và trao giải cho các lớp vào đầu tuần học tiếp theo.

Sau diễn đàn, nhà trường sẽ tiếp tục có  các hoạt động giáo dục kỹ năng sống cho Đoàn viên, thanh niên, đặc biệt là phát huy hiệu quả hoạt động của Tổ tư vấn tâm lý học đường, qua đó góp phần xây dựng văn hóa học đường lành mạnh và tham gia tích cực vào hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Tác giả: Phạm Đức Việt – Bí thư Đoàn trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 109
Tháng 09 : 16.701
Năm 2022 : 84.167